12 chi tiết nhỏ có thể tạo nên sự khác biệt lớn trong hôn nhân, vợ chồng nào cũng nên đọc

Hoàng Trường

Mọi nỗ lực và sự quan tâm nhỏ bé đều góp phần duy trì một cuộc hôn nhân thành công

Một phần nguyên nhân khiến hôn nhân đổ vỡ là do các cặp đôi thường quên những điều nhỏ bé nhưng không kém phần quan trọng.

Chính những chi tiết này có thể tạo nên sự khác biệt rất lớn trong hôn nhân.

Khi hai vợ chồng bạn đang phải đối mặt với những thẳng trầm trong hôn nhân, cả hai có thể trở nên nhạy cảm dù là với những vướng mắc nhỏ nhất.

Do đó, hãy hết sức thận trọng để tránh làm cả hai khó chịu. Điều này bao gồm cả việc chú ý những chi tiết nhỏ trong hôn nhân.

Dưới đây là 12 điều nhỏ bé nhưng có sức mạnh tạo nên sự khác biệt lớn trong cuộc hôn nhân của bạn.

12 chi tiết nhỏ có thể tạo nên sự khác biệt lớn trong hôn nhân, vợ chồng nào cũng nên đọc 0

1. Bắt đầu nói "làm ơn" và "cảm ơn" ngay cả với những việc làm nhỏ nhất, vì điều này sẽ tăng thêm lòng biết ơn.

2. Giúp vợ/chồng bạn làm một công việc nhà của đối phương. Hành động tử tế nhỏ bé này sẽ giúp bạn hiểu được áp lực hàng ngày của vợ/chồng mình và khiến đối phương cũng đánh giá cao bạn.

3. Hãy dành cho nhau những cái ôm. Cái ôm có sức mạnh an ủi và làm một người bình tĩnh lại ngay lập tức. 

4. Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, hãy rúc vào lòng người ấy thêm một chút, vì một chút âm yếm buổi sáng sẽ mang lại rất nhiều tình yêu và sự quan tâm. Nó cũng mang lại cho bạn tâm trạng vui tươi ngay lập tức.

5. Mua một tập giấy nhớ và bắt đầu dán những mảnh giấy yêu thương và lời nhắn nhủ "anh yêu em/em yêu anh" ở những nơi ngẫu nhiên trong nhà. Điều này sẽ mang lại cho hai bạn cảm giác như trở lại tình yêu tuổi học trò.

6. Dù lời giải thích vì sao bạn yêu vợ/chồng mình là không bắt buộc cần thiết, nhưng bạn sẽ chẳng mất gì khi nói cho đối phương biết một vài lần. Điều này chắc chắn sẽ khiến nửa kia mềm lòng.

12 chi tiết nhỏ có thể tạo nên sự khác biệt lớn trong hôn nhân, vợ chồng nào cũng nên đọc 1

7. Hãy dành cho người bạn đời của bạn ít nhất một nụ hôn mỗi ngày, bất kể bạn bận rộn hay mệt mỏi như thế nào. Nó sẽ giữ cho ngọn lửa tình yêu và khát khao luôn sống mãi!

8. Hãy chia sẻ đồ ăn với nhau, bất kể bạn đang ăn gì. Cùng ăn món tráng miệng ngọt ngào cũng có thể mang đến hương vị của tình yêu và sự vui vẻ cho cuộc sống hôn nhân.

9. Dành thời gian cho một sở thích cá nhân ngoài đối phương. Điều này mang lại cho bạn không gian độc lập và cũng cho bạn có thêm điều gì đó mới mẻ để nói chuyện với vợ/chồng.

10. Dành thời gian hồi tưởng những kỷ niệm cũ của thời thơ ấu hoặc những ngày đại học. Kỉ niệm là một trong những thứ mạnh mẽ nhất mang đến cho con người ta hy vọng tiếp tục sống tốt đẹp hơn.

11. Thể hiện chút tình cảm nơi công cộng sẽ chẳng gây ảnh hưởng gì cho ai. Hãy nắm tay đối phương để cho mọi người biết rằng bạn là của người ấy và ngược lại.

12. Hãy nói cho vợ/chồng bạn biết bạn nghĩ về đối phương nhiều như thế nào. Thi thoảng người ấy sẽ muốn nghe bạn nghĩ gì về mình.

Có thể bạn quan tâm