Bạn có biết: Mật gà những tưởng là thứ bỏ đi nhưng lại là vị thuốc dân gian quý?

Gà là thực phẩm quen thuộc của mọi nhà, không thể thiếu trong mỗi bữa cơm, trên bàn nhậu hay cả tiệc tùng. Tuy nhiên, có một bộ phận của gà khi chế biến hầu như bị vứt đi là mật gà. Nhưng chính bộ phần vứt đi này lại có tác dụng đối với sức khỏe.

Theo đông y, Mật gà từ xa xưa được coi là một vị thuốc dân gian có tác dụng phòng chống một số bệnh như: Giảm ho, long đờm, hỗ trợ chức năng gan… 

bo-phan-con-ga-1723025200.jpg
Trong các bộ phận trong con gà, mật gà là vị thuốc trị quý cho sức khỏe mà ít người biết. Ảnh: T.L

Công dụng của mật gà:

Theo y học cổ truyền, mật gà có vị đắng, tính hàn, không độc, quy vào kinh can, đởm. Các kết quả nghiên cứu hiện đại cũng đã chỉ ra một số công dụng chính yếu của mật gà như:

Hướng dẫn cách sử dụng mật gà an toàn và hiệu quả:

Những lưu ý khi sử dụng mật gà:

Khuyến cáo: Mật gà chỉ là vị thuốc dân gian, không phải là thần dược, muốn sử dụng để chữa bệnh cần tìm đến bác sĩ, chuyên gia y tế.

(Nguồn: Tổng hợp)

 

Link nội dung: https://songkhoeplus.vn/ban-co-biet-mat-ga-nhung-tuong-la-thu-bo-di-nhung-lai-la-vi-thuoc-dan-gian-quy-a6480.html