Những thực phẩm mà chị em không được bỏ qua ngày "đèn đỏ"

Đau bụng kinh là tình trạng thường gặp của nhiều chị em phụ nữ. Vậy khi đến kỳ đèn đỏ, bị đau bụng dữ dội thì nên ăn những thực phẩm nào?

daubungkinh2-1641888831.png
Đau bụng kinh hay còn gọi là thống kinh, là tình trạng khá thường gặp ở những phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Đau ở vùng bụng dưới, thường xuất hiện khi hành kinh, kéo dài 2-3 ngày hoặc lâu hơn. Mức độ đau thay đổi từ nhẹ như cảm giác trằn nặng vùng bụng dưới cho đến đau dữ dội. Một số trường hợp đau có thể kéo dài suốt chu kỳ kinh, tạo nên những cơn đau mãn tính dai dẳng.

 Hãy cùng điểm tên những thực phẩm giúp chị em bớt đau hơn nhé:

- Hàu: trong hàu có chứa sắt và omega-3, đây là 2 chất có khả năng điều hòa kinh nguyệt hiệu quả và giúp giảm đau.

- Sữa chua: giúp tăng cường hệ miễn dịch. Trong đó, nó chứa canxi giúp làm giảm cơn đau bụng...

- : trong bơ có giàu chất omega-3 dinh dưỡng giúp giảm đau bụng kinh. Ngoài ra, bơ còn tốt cho tim mạch, ổn định huyết áp,...

- Cá hồi: Cá hồi có chứa vitamin D, Omega-3, Canxi những dưỡng chất này giúp bổ sung dinh dưỡng và hạn chế đau bụng kinh và giảm sự khó chịu mỗi khi kỳ kinh đến.

- Gừng: Gừng có chất kháng viêm, chứa chất chống co thắt tử cung và giúp làm giảm đau bụng.

daubungkinh1-1641888721.jpg

Gừng có chất kháng viêm, chứa chất chống co thắt tử cung và giúp làm giảm đau bụng.

- Nghệ: Nghệ có khả năng làm lưu thông khí huyết, cân bằng nội tiết... Từ đó, nghệ được dùng để giúp điều hòa kinh nguyệt, giảm đau bụng kinh,...

Phương Đặng (t/h)

Link nội dung: https://songkhoeplus.vn/nhung-thuc-pham-ma-chi-em-khong-duoc-bo-qua-ngay-den-do-a5289.html