Mướp đắng tốt cho hệ miễn dịch và hỗ trợ phòng ngừa ung thư
Nếu bạn là người từng uống rượu, hút thuốc liên miên thì hãy tích cực sử dụng mướp đắng trong bữa ăn hàng ngày. Vì mướp đắng có đặc tính kháng viêm, giảm bớt các tác hại của chất cồn, nicotine đối với gan, ngoài ra còn rất tốt cho hệ miễn dịch.
NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG MƯỚP ĐẮNG
- Phụ nữ mang bầu trong giai đoạn đầu tốt nhất không nên ăn mướp đắng vì có thể ảnh hưởng tới sức khỏe thai nhi, sinh non hoặc thậm chí sảy thai.
- Những người huyết áp thấp nếu ăn mướp đắng sẽ gây choáng, ngất xỉu đường huyết hạ đột ngột, trường hợp xấu gây ngộ độc với người nhạy cảm.
- Người vừa phẫu thuật, nên kiêng mướp đắng trước và sau hai tuần. Vì chúng gây cản trở quá trình kiểm soát lượng đường thiết yếu và các hoạt chất có thể làm hại cơ thể vì sức khỏe còn yếu.
- Bị bệnh về dạ dày, các đường tiêu hóa, gan nên cân nhắc khi dùng mướp đắng.