THUC PHAM TAN VIET SIN
THONG TIN VE COVID-19

Vì sao Hương Giang “mất điểm” trong lòng công chúng?

04/11/2020 06:45

Hương Giang hiện đang trở thành tâm điểm bình luận trái chiều của cộng đồng mạng. Sự việc "đổ thêm dầu vào lửa" khi Hương Giang lên tiếng sẵn sàng tuyên chiến trên nhóm group “Nữ hoàng đạo lý” với gần 120 nghìn người đăng ký tham gia

Thời gian gần đây, trên cộng đồng mạng (thuộc nhóm antifan - bộ phận khán giả luôn chỉ trích, chê bai nghệ sĩ) nổi sóng chỉ trích Hương Giang Idol về những phát ngôn thiếu nhất quán. Sự việc đẩy lên cao trào khi mọc lên một group antifan trên mạng xã hội với tên “Anti Nữ hoàng đạo lý” mà nhân vật chính là Hương Giang Idol. Điều đáng nói hơn là sự gia tăng nhanh chóng số lượng thành viên trong nhóm với gần 120 nghìn người đăng ký tham gia.

Ngay lập tức, Fangage của Hoa hậu Hương Giang đã đăng tải vụ việc và Hương Giang Idol sẵn sàng “tuyên chiến” với group “Anti Nữ hoàng đạo lý”.

Hương Giang cho hay: “Việc một group được thành lập đến ngày hôm nay rõ ràng là nhằm mục đích hạ bệ một cá nhân bằng những lí do cảm tính đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh, danh dự, công việc, cuộc sống và đặc biệt là tinh thần sức khoẻ của tôi”.

Cô cũng khẳng định sẽ không khoan nhượng và sẽ nhờ pháp luật can thiệp để bảo vệ danh dự của nghệ sĩ.

ly do huong giang idol mat diem trong long cong chung
Người đẹp chuyển giới Hương Giang.

Hương Giang nói: “Là một nghệ sĩ tôi hiểu hơn ai hết mình cần chấp nhận những ý kiến trái chiều và lời khen chê của khán giả, nhưng những lời bịa đặt, bôi nhọ, miệt thị thì tôi không chấp nhận và tôi sẽ làm đến cùng vụ việc này theo đúng pháp luật”.

Nói là làm, Hương Giang đã đăng tải hình ảnh cô làm việc với một người mặc sắc phục công an và đưa thông báo chính thức sẽ làm một chương trình series “Sao kết bạn cùng Antifan” tập 1 lên sóng vào 19g ngày 31-10.

Ngay sau dưới bài đăng, ghi nhận hai luồng ý kiến khác nhau vừa đồng tình và cũng có những bình luận tiêu cực, chỉ trích. Từ thái độ cho tới hành động, phát ngôn thẳng tính gây khó chịu của Hương Giang bị đào bới.

Một ý kiến bình luận: “Nếu để ý từ vụ nghệ sĩ Trung Dân sẽ thấy Hương Giang nói chuyện với người lớn rất cộc lốc và nói trống không. Như hồi talk show với Hari, Việt Hương. Xem sẽ thấy Hương Giang nói chuyện không có chủ ngữ luôn. Cô liên tục nhân danh nữ hoàng LGBT (cộng đồng người đồng tính, song tính, chuyển giới) này kia nhưng thật sự đã làm được gì cho cộng đồng này ngoài những hợp đống quảng cáo, sự kiện và show truyền hình. Chưa kể còn phát ngôn sai về tình yêu của người chuyển giới”.

Hình ảnh Hương Giang chụp với cán bộ mặc cảnh phục CA tại căn hộ riêng lại bị bộ phận mạng soi ra những điểm vô lý như cán bộ CA không đẹo quân hàm, việc cán bộ đến tận nhà làm việc chỉ là đăng ký nơi ở, hộ khẩu, lý lịch cá nhân.,… Các quan điểm chỉ trích lại được dịp tung hô.

Thậm chí, có tài khoản còn dẫn chứng những hình ảnh, video về phát ngôn thiếu nhất quán của cô như: “Tôi có rất nhiều antifan nhưng với tôi antifan giống một cái gì đó thư giãn”,… Làn sóng tẩy chay kèm hashtag bùng nổ tạo phản ứng trái chiều. Cuộc “tấn công” có chủ đích khiến tên tuổi Hương Giang gặp không ít sóng gió. Các chương trình Hương Giang tham gia “Chị em chúng mình” bị khán giả lên tiếng tẩy chay, một nhãn hàng quảng cáo cô tham gia cắt hợp đồng,…

Khác với những scandal trước Hương Giang thường chọn cách im lặng vượt qua sóng gió dư luận. Thế nhưng, lần này cô đã không giữ được bình tĩnh và quyết định việc “đối đầu” để giữ hình ảnh bản thân.

ly do huong giang idol mat diem trong long cong chung

Hình ảnh Hương Giang đăng tải về việc cán bộ CA đến tận nhà xử lý đơn thư là "pha cười" cho một bộ phận mạng xã hội khi cán bộ CA không đeo quân hàm...

Xâu chuỗi lại sự việc, có thể thấy, sự việc của Hương Giang khác với sự việc của Trấn Thành khi có nhân vật, tên tuổi cụ thể.

Riêng trường hợp của Hương Giang, từ chính phát ngôn của mình “quy chụp” tới nhóm antifan, group “Anti Nữ hoàng đạo lý”, cô không khiến khán giả nguôi giận, trái lại, với bài đăng có phần trịch thượng như “tôi tuyên bố”, “tôi yêu cầu”, “ngay lập tức”,… càng khiến bộ phận khán giả căm ghét.

Với khán giả, thái độ yêu, ghét nghệ sĩ là điều hiển nhiên bởi mỗi người có quan điểm, gu thẩm mỹ riêng. Nhưng việc tạo hội nhóm nhằm “tấn công” có chủ đích tới nghệ sĩ, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của nghệ sĩ là việc làm đáng lên án, vi phạm pháp luật.

Dẫu biết, làm nghệ thuật là nghề làm dâu trăm họ, nghệ sĩ đối diện với lời khen, chê,… Qua vụ việc của Hương Giang, bằng việc tuyên chiến với bộ phận khán giả có xu hướng tẩy chay nghệ sĩ, thì những nghệ sĩ chân chính nên đón nhận những ý kiến trái chiều để hoàn thiện phong cách, nỗ lực cống hiến với chính tác phẩm của mình.

Các cụ có câu “dĩ hòa vi quý”, một nghệ sĩ định danh tên tuổi khán giả không chỉ là sản phẩm nghệ thuật chất lượng mà chính tạo dựng phong cách sống văn minh.

Có thể bạn quan tâm

THƯƠNG HIỆU VÌ SỨC KHOẺ CỘNG ĐỒNG