CUOC THI KHOANH KHAC DANG SONG NAM 2021

Vì sao dân Design lại chọn MacBook là công cụ hành nghề?

Hoàng Trường (t/h)

Nhiều người thường nghĩ dân Design không nhất thiết phải dùng Macbook, vì trên thị trường có rất nhiều các dòng laptop khác có thể đáp ứng nhu cầu việc làm của họ. Tuy nhiên, nếu bạn đọc qua bốn điều sau đây, bạn sẽ thấy MacBook sinh ra là để dành cho dân Design.

Dung lượng pin

7t-1636772771.jpg

Nguồn: Internet

Bằng công nghệ tiên tiến, tối ưu tốt giúp những chiếc laptop của Apple cho thời lượng pin sử dụng lâu và ít bị chai pin, nhiều thiết bị sử dụng chip M1 cho thời gian sử dụng kéo dài lên tới 10 - 12 giờ đồng hồ, sẵn sàng đồng hành cùng bạn hoàn thành tốt các tác vụ đồ họa.

Có thể nói từ những thế hệ trước, Apple đã trang bị cho những dòng MacBook một dung lượng pin cực khủng cho phép người dùng có thể thỏa sức làm việc mà không sợ gián đoạn. Từ dòng MacBook Pro 15 inch 2016 pin đã lên đến 10 giờ sử dụng, cho bạn có thể xử lý công việc và giải trí một cách hiệu quả nhất.

Trong bài thử nghiệm của engadget, MacBook Pro 16 inch (2021) mang đến thời lượng pin đạt 16 giờ 34 phút. Từ đó cho thấy Apple đã tối ưu thời lượng pin rất tốt trên MacBook Pro 16 inch (2021), hứa hẹn cho bạn thời lượng sử dụng lâu hơn và thoải mái mang máy làm việc ở nhiều nơi hơn.

Thiết kế nhỏ gọn

6t-1636772771.png

Nguồn: Internet

MacBook vốn luôn được xem như biểu tượng cho sự tinh tế, sang trọng với thiết kế nhỏ gọn, tinh vi và được gia công một cách tỉ mỉ. Và gần như không có điểm nào mà chúng ta phải phàn nàn về thiết kế của MacBook.

Với chất lượng build tốt, trọng lượng nhẹ giúp bạn dễ dàng mang chiếc laptop của mình đi học, đi làm, cũng như đi đến các quán cafe để gặp đối tác,... Ngoài ra, khi làm việc trên một thiết bị có thiết kế bắt mắt cũng sẽ giúp bạn tự tin hơn, hoàn thành công việc hiệu quả hơn.

5t-1636772758.png

Nguồn: Internet

Mặc dù với thiết kế nhỏ gọn, ít không gian để làm mát. Tuy nhiên, hệ thống làm mát tuyệt vời giúp loại bỏ nhiệt hiệu quả vượt trội hơn so với các dòng laptop khác. Vì vậy người dùng có thể thoải mái chỉnh sửa video, chơi game cấu hình cao và chuyển những dữ liệu lớn mà máy vẫn mát mẻ và hoạt động trơn tru.

Màn hình Retina rực rõ

8t-1636772771.png

Nguồn: Internet

So với các dòng laptop khác, MacBook được trang bị một màn hình IPS LCD tạo ra mật độ điểm ảnh trên màn hình siêu cao. Điều này giúp cho việc thiết kế đồ họa dễ dàng hơn bao giờ hết. Vì dân Design có thể so sánh được các màu sắc và đường nét chân thật ngay cả trên MacBook. Apple đã tạo nên màn hình Retina với khả năng hiển thị hình ảnh rực rỡ, chính xác và có góc nhìn rộng, đem lại trải nghiệm thị giác tốt nhất khi làm việc cũng như giải trí. Ngoài ra, với đèn Led sáng và độ tương phản tăng, cung cấp màu đen hiển thị sâu hơn và màu trắng thì sáng hơn.

Hiệu năng vượt trội

10t-1636772771.png

Nguồn: Internet

Ngay từ lúc ra mắt, MacBook đã lựa chọn và trang bị dòng chip Intel lên các sản phẩm của mình, đó là một trong những bộ vi xử lý tốt nhất bấy giờ, với ưu điểm về hiệu năng, mức độ tiêu thụ điện và giảm tỏa nhiệt.

Sau này, Apple đã được nâng cấp lên chip Apple M1 mới, mang đến hiệu năng xử lý mạnh mẽ đến kinh ngạc. Chip Apple M1 dựa trên cấu trúc ARM còn vượt trội ấn tượng hơn rất nhiều từ hiệu suất cho đến khả năng tiết kiệm điện năng.

9t-1636772771.png

Nguồn: Internet

Và trong thời gian gần đây, chip M1 Pro và M1 Max ra mắt, mạnh gấp đôi M1 và tiết kiệm pin đến 70% đã và đang làm giới công nghệ phải 'say đắm'. M1 Pro có tới 10 lõi CPU, với 8 lõi hiệu năng cao và 2 lõi tiết kiệm năng lượng. Về đồ họa, M1 Pro có GPU 16 lõi, mạnh gấp đôi M1.

Trong khi đó, bộ nhớ hợp nhất của M1 Max lên đến 64 GB với 57 tỷ bóng bán dẫn, con chip này có một CPU 10 lõi và một GPU 32 lõi, nhanh hơn tới bảy lần và có hiệu suất tương tự như đồ họa rời trong khi tiết kiệm năng lượng hơn 70%.

Đối với những bạn đang kiếm những chiếc laptop có thể xử lý tốt công việc đồ họa, MacBook sẽ là một lựa chọn tối ưu. MacBook sẽ đáp ứng được khi có cấu hình rất mạnh mẽ để xử lý các công việc đồ họa, biên tập và xử lý ảnh video,... với hiệu suất cực kỳ ổn định.

Hoàng Trường (t/h)
Có thể bạn quan tâm