#

Tiệm cắt tóc ở TP HCM có bị cấm hoạt động?

Đăng bởi Nhuận Phẩm (t/h)

25/04/2020 12:35

Theo Sở Y tế TP.HCM, dịch vụ cắt tóc là hình thức nhu cầu thiết yếu, không phải hoạt động làm đẹp nên không cấm hoạt động, nhưng phải đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch Covid-19.

Ảnh hưởng dịch Covid-19, nhiều tiệm hớt tóc phải đóng cửa. Ảnh: Internet

Thông tin trên được Sở Y tế Nguyễn Hữu Hưng cho biết tại cuộc họp báo về tình hình kinh tế - xã hội quý I của UBND TP HCM chiều 24-4.

Theo đó, dịch vụ hớt tóc không nằm trong danh mục những ngành nghề tạm dừng hoạt động thời gian này. Dịch vụ cắt tóc thuộc nhóm những ngành nghề thiết yếu, không cần dừng hoạt động.

Tuy nhiên, các tiệm hớt tóc khi hoạt động phải đảm bảo điều kiện phòng chống dịch và tuân thủ Bộ tiêu chí an toàn trong phòng, chống dịch của TP mới ban hành. 

Trước đó, ngày 23-4, Phó chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm đã ký văn bản quy định những ngành nghề tại TP tiếp tục dừng hoạt động trong thời gian phòng chống dịch Covid-19. 

Cụ thể, từ ngày 23-4, cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ, spa, vật lý trị liệu, massage, xông hơi, các tụ điểm vui chơi giải trí, sân khấu, rạp phim, trung tâm tiệc cưới, vũ trường, quán bar, karaoke, beer club, pub và các trung tâm thể thao, cơ sở kinh doanh thể thao trong nhà tiếp tục phải dừng hoạt động. 

Ngoài ra, các cơ sở lưu trú ngắn hạn theo mô hình homestay, AirBnB tiếp tục dừng nhận khách mới. UBND TP cũng yêu cầu các hoạt động nghi lễ tôn giáo, buổi hội họp có trên 20 người tham gia chưa được thực hiện thời gian này.

Nhuận Phẩm (t/h)
Có thể bạn quan tâm