Trung Nguyên Legend

Sau "cơn mưa" giải thưởng châu lục, “Người lắng nghe" tiếp tục giành giải tại LHP New York

An Nhiên/PLXH

Sau 3 giải thưởng tại LHP Quốc tế nghệ thuật châu Á 2021 cách đây chưa lâu, phim điện ảnh “Người lắng nghe: Lời thì thầm” do Khoa Nguyễn làm đạo diễn tiếp tục ghi dấu ấn trên đấu trường quốc tế ở LHP New York với giải thưởng quan trọng “Bộ phim điện ảnh xuất sắc nhất”.

Năm nay, LHP Quốc tế New York thực hiện buổi trao giải qua hình thức trực tuyến. “Người lắng nghe: Lời thì thầm” đã vượt qua 12 phim đến từ Canada, Pháp, Đức, Hàn Quốc, Mỹ… giành giải “Bộ phim điện ảnh xuất sắc nhất” (có kinh phí dưới 250.000 USD).

0234-ngyyi-lyng-nghe-1-1626437637.jpg
Đạo diễn Khoa Nguyễn đang hướng dẫn Oanh Kiều trong quá trình quay phim

Bộ phim của đạo diễn Khoa Nguyễn có sự tham gia của các diễn viên: Oanh Kiều, Quang Sự, Phạm Quỳnh Anh, Quốc Cường, Lý Hồng Ân... Phim khởi quay vào tháng 7-2020, dự kiến ra mắt vào tháng 3-2021 nhưng liên tục đổi lịch chiếu vì dịch Covid-19. Đến nay, phim vẫn chưa ra rạp tại Việt Nam. Bộ phim chỉ vừa mới được hé lộ với khán giả trong nước qua teaser ấn tượng vào đầu tháng 1-2021.

Phim xoay quanh nhân vật An Nhiên - một nhà văn bị ám ảnh bởi hình bóng người con gái tên Lê Vân - cũng là nhân vật chính trong tiểu thuyết của mình. Đến khi hoàn thành tác phẩm cũng là lúc nhà văn An Nhiên liên tục bị người phụ nữ, bóng ma nhân vật chính thoát ra khỏi những trang sách để tiến vào cuộc đời thật của cô và đem đến chuỗi ám ảnh kinh hoàng.

Phim nhận được những đánh giá rất cao từ giới chuyên môn. Qua đó khẳng định tài năng đạo diễn của Khoa Nguyễn cũng như diễn xuất tốt của Oanh Kiều và Quang Sự. Đây cũng là bộ phim điện ảnh đầu tay do Oanh Kiều đóng chính và cũng là bộ phim đánh dấu sự trở lại điện ảnh của Quang Sự sau nhiều năm vắng bóng.

1920-phim-1-1626437637.jpg
Oanh Kiều đảm nhận vai chính An Nhiên trong phim

Chia sẻ về "đứa con tinh thần" của mình, đạo diễn Khoa Nguyễn cho biết trong thời đại số như hiện nay, việc đưa một bộ phim Việt đến với các LHP Quốc tế không còn là điều quá khó khăn về mặt kết nối và các vấn đề liên quan đến thủ tục pháp lý. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất để ghi điểm, đạt thành tích nổi bật tại các LHP chính là chất lượng chuyên môn của bộ phim.

Anh chia sẻ: "Bản thân tôi, dù "Người lắng nghe: Lời thì thầm" là bộ phim điện ảnh đầu tay với tư cách đạo diễn nhưng tôi có niềm tin về chất lượng chuyên môn của bộ phim. Tôi và ê-kíp đã làm việc cật lực, nghiêm túc suốt hơn hai năm qua. Việc được gọi tên ở LHP Nghệ thuật châu Á 2021 và LHP Quốc tế New York (INYFF2021) chính là sự khởi đầu cho hành trình chinh phục các LHP Quốc tế của bộ phim".

Bên cạnh các giải thưởng của LHP Nghệ thuật châu Á và LHP Quốc tế New York , “"Người lắng nghe: Lời thì thầm" cũng đã sở hữu thêm thành tích mới tại Liên hoan phim ở London với 3 giải thưởng tháng: Phim nước ngoài xuất sắc, Đạo diễn xuất sắc và hình ảnh xuất sắc. Theo thể lệ của LHP London, các phim thắng giải tháng (semi-finalist) sẽ được nhận lời mời tham dự sự kiện thảm đỏ vào tháng 8 và tranh giải cho phim xuất sắc nhất.

An Nhiên/PLXH
Có thể bạn quan tâm