Ăn đùi gà hay ức gà tốt hơn?

Ức gà và đùi gà đều là nguồn cung cấp protein nạc dồi dào nhưng khác nhau về lượng calo, chất béo và chất béo bão hòa.

infosongkhoe4-16080161036041370920429-1608104740869-16081047415861899849043-1714989429.png

Thịt gà nằm trong nhóm thịt trắng, cung cấp nhiều protein, là nhóm chất chính tạo thành cấu trúc của tế bào và ảnh hưởng đến sự phát triển về cân nặng, chiều cao và trí não con người.

Thịt gà ít cholesterol hơn các loại thịt đỏ, giúp giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch. Trong 100 g thịt gà chứa 199 calo, 20,3 g protein, 4.3 g chất béo và nhiều vitamin A, E, C, B1, B2, PP, khoáng chất canxi, phốt-pho, sắt có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, trong thịt gà chứa hàm lượng beta-carotene, lycopene, retinol, alpha cao, đều bắt nguồn từ vitamin A có tác dụng tăng cường thị lực.

Các phần thịt gà ở các vị trí khác nhau sẽ có giá trị dinh dưỡng khác nhau về lượng protein, lượng mỡ và thành phần mỡ.

Thịt gà được chia thành 2 loại, gồm thịt trắng từ lườn đến ức gà và thịt nâu là phần từ cánh, chân và đùi gà.

Phần thịt ở đùi gà thường săn chắc, nhiều cơ, gân, giòn ngon được nhiều người thích hơn phần ức. Tuy nhiên phần thịt ở đùi gà lại chứa nhiều cholesterol hơn so với phần ức.

Ức gà cũng là nơi được đánh giá cao nhất về dinh dưỡng trong thịt gà. Trong 100 g ức gà có 18 g chất đạm, chứa nhiều vitamin B tốt cho ngăn ngừa đục thủy tinh thể và rối loạn về da, tăng miễn dịch, lượng chất béo cũng thấp.

Ngoài ra, đùi và cánh gà là hai vị trí người nuôi hay chọn để tiêm vaccine hay thuốc phòng các loại bệnh gia cầm, nên không thể loại trừ khả năng tồn dư thuốc trong thịt. Đồng thời, phần cổ, nội tạng gà rất nhiều cholesterol xấu, phao câu là nơi chứa nhiều vi khuẩn, không nên ăn.

Phương pháp nấu thịt gà tốt cho sức khỏe

Tất nhiên, cách nấu thịt gà cũng tạo ra sự khác biệt về lượng calo và chất béo. Gà nướng và gà quay được coi là những lựa chọn lành mạnh hơn, vì vậy hãy ưu tiên những món này khi đến nhà hàng. Hạn chế các loại gà chiên và rán. Ở nhà, bạn nên giữ nguyên lớp da gà khi nấu để giữ ẩm cho thịt. Khi ăn, bạn có thể loại bỏ da gà để giảm lượng calo và chất béo.

Link nội dung: https://songkhoeplus.vn/an-dui-ga-hay-uc-ga-tot-hon-a6325.html