Điều đặc biệt, hầu hết các món ăn được giới thiệu và trải nghiệm được chế biến từ nguyên liệu là những hạt điều thơm bùi nức tiếng rang cùng mắm nhỉ đến món lẩu cá lăng bụp giấm, bản sắc của ẩm thực Bình Phước sẽ được giới thiệu, cẩn thận bóc tách, diễn giải chuyên sâu giúp khách tham dự có được trải nghiệm kỳ thú và trọn vẹn hơn cả thông qua thực đơn món ngon lần đầu tiên ra mắt tại Mặn Mòi.
Bởi nhắc đến Bình Phước, hạt điều là đại diện nổi bật nhất. Hạt điều từ Bình Phước vượt xa về vị béo thơm, ngọt bùi tự nhiên, rang lên càng “nức mũi” và giòn tan. “Hạt điều Bình Phước” là một trong 5 nhãn hiệu nông sản được công nhận và bảo hộ bên cạnh “Hồ tiêu Lộc Ninh”, “Gà thả vườn Thanh Lương” và “Nhãn tiêu da bò Thanh Lương”, “Cao su Bình Phước”.
HẠT ĐIỀU RANG MẮM NHỈ
Hạt điều Bình Phước ngon, chắc và thơm bùi nức tiếng sóng vai với mắm nhỉ (ngon nhất của mỗi khạp mắm) tạo ra một món đậm chất Việt Nam! Hạt điều được rang sơ với mắm nhỉ đến khi thấm gia vị rồi đem sấy giòn. Thành phẩm là những hạt điều óng ánh ngon mắt. Bên trong có độ giòn, vị ngọt, thơm phức, béo bùi từ hạt điều Bình Phước. Bên ngoài là lớp gia vị có đậm đà của mắm, cay the của ớt bột và thoáng nồng của tỏi ta. Món này cặp với nước lên men mát lạnh trong tiết trời này thì tuyệt hảo!
ĐIỀU TƯƠI CUỐN THỊT LUỘC MẮM CÁ TRÈN
Mùi thơm đặc trưng, mọng nước, vị ngọt, chua, chát nhẹ và tươi mát của trái điều sẽ là trải nghiệm ẩm thực sáng tạo xoa dịu cái nóng đầu hạ của Sài Thành. Thay cho bánh tráng quen thuộc, thịt trái điều được thái lát, cuộn lấy phần thịt ba rọi, mắm cá Trèn đậm đà đã được tán nhuyễn kèm các loại rau thơm hữu cơ (húng lủi, rau răm, hẹ...).
LỢN BẢN NƯỚNG LÁ KÌM
Được nuôi thả rông và chủ yếu bằng rau củ, lợn bản xuất hiện trong nhiều món ngon của cộng đồng người S’Tiêng nơi đây. Trong đó, nướng là cách chế biến khoe trọn ưu thế của loại thịt núi rừng này. Lợn bản có thớ thịt chắc, ít mỡ, hương vị thơm ngon không hề hăng, càng ngon ngất ngây khi xiên que nướng than hồng với lá kìm chua, chát nhẹ với vị umami.
LẨU CÁ LĂNG BỤP GIẤM
Ngoài làm trà, mứt, ăn tươi, hoa bụp giấm (hay atiso đỏ, hibiscus) với vị chua thơm đặc trưng còn là nguyên liệu tạo chua thay cho me, chanh hay cơm mẻ, tạo ra bản sắc riêng cho ẩm thực Bình Phước. Món lẩu có nước dùng nấu cùng hoa bụp giấm chua thanh, hỗ trợ khử tanh, thêm hương thơm của lá húng quế. Ăn tới đâu, bạn có thể nhúng phi lê cá Lăng tươi ngọt và rau muống, hoa chuối xanh vào nước lẩu, ngon ngất ngây!
XÔI MÍT LỘC NINH
Bên cạnh cây điều, trái cây như mít Lộc Ninh cũng là một sản vật thơm ngon nhất định phải thử. Sau khi ngâm qua đêm, nếp được trộn với nước dừa, nước cốt nhất thơm béo và ít thái hạt lựu, rồi đồ chín. Xôi được khéo léo nhồi vào múi mít Lộc Ninh chín thơm, giòn, ngọt đã bỏ hạt, xẻ dọc.
Để trải nghiệm và thưởng thức các món ăn dân dã và bản sắc này, thực khách có thể liên hệ hệ thống Nhà hàng Mặn Mòi tại TPHCM:
- Mặn Mòi Thảo Điền: Số 32, đường số 11, phường Thảo Điền, Quận 2, T.P HCM
- Mặn Mòi Tao Đàn: 34 Võ Văn Tần, Quận 3, Tp. HCM
*Website: https://manmoi.vn
*Fanpage: https://www.facebook.com/manmoi.vietnam
HẠT ĐIỀU GIÀU CHẤT DINH DƯỠNG:
Hạt điều giàu chất béo không no chuỗi đơn và chuỗi đa và là một nguồn protein tốt.
82% chất béo không bão hòa đơn (Omega 3), không chứa cholesterol giúp tim khỏe mạnh hơn
8% phốt pho, 29.2% magiê, 21% kẽm, 33% manga, 97.7% đồng giúp xương chắc khỏe, hạn chế gốc tự do (ngăn ngừa ung thư), chống lão hóa.
Ngoài ra, vitamin trong hạt điều cũng rất đa dạng:
Vitamin E có nhiều công dụng, là một thành phần quan trọng chống oxy hoá và quá trình trao đổi lipid.
Vitamin B nhất là B1 kích thích vị giác, giúp cho hệ thần kinh được thư giãn.
Vitamin B3 tham gia vào 150 quy trình khác nhau của cơ thể con ngườI. Đặc biệt, B3 tham gia vào quá trình sản xuất các Hoóc môn sinh dục nam và nữ, ngăn chặn những biến dạng của ADN. Từ đó, ngăn ngừa ung thư, tránh các chất độc hại từ môi trường.
Vitamin C 0.5 mg rất cần thiết cho cơ thể như làm đẹp da, chống ôxi hóa, giảm cholesterol trong máu,..
Link nội dung: https://songkhoeplus.vn/5-mon-ngon-binh-phuoc-duoc-che-bien-tu-hat-dieu-a6296.html