Theo văn bản mới nhất chiều ngày 27/10 do Phó chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng đã ký về việc chính thức cho hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ tại chỗ từ ngày 28/10.
Công văn yêu cầu hàng quán kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ phải đáp ứng các quy định theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP ban hành kèm Quyết định 3677 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM.
Theo đó, hàng quán phải được tổ chức an toàn đảm bảo, trừ nhà hàng tổ chức tiệc cưới, nhà hàng tại các cơ sở lưu trú, cơ sở tham quan phục vụ khách du lịch, đề xuất các hàng quán khác phải đóng cửa trước 21h hằng ngày và được phục vụ tối đa 50% công suất. Đặc biệt, hàng quán không bán, không sử dụng nước uống có cồn. Riêng Quận 7 và TP Thủ Đức được thí điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ có sử dụng đồ uống có cồn. Thời gian thực hiện thí điểm hết ngày 15/11. Sau 15/11, TP sẽ nghiên cứu thí điểm các địa bàn khác.
UBND TPHCM giao các sở, ban, ngành chức năng chủ động phối hợp UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, đảm bảo thực hiện đúng nội dung công văn. Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM có trách nhiệm hướng dẫn các hàng quán đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.
Thanh Thảo (t/h)
Link nội dung: https://songkhoeplus.vn/tphcm-cho-phep-mo-lai-quan-xa-phuc-vu-an-uong-tai-cho-tu-ngay-2810-a4889.html