Theo các kết quả nghiên cứu, Virus lây bệnh có thể tồn tại từ 1-3 ngày trên hàng hóa tùy loại bề mặt. Khi người dân nhận hàng sau khi vô tình chạm phải bề mặt có thể bị lây nhiễm. Do đó cách đơn giản và hữu hiệu nhất để tránh lây nhiễm khi nhận hàng từ shipper đó là hạn chế tiếp xúc trực tiếp với các vật dụng, bề mặt.
Hy vọng 6 mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp người dân có thể an toàn vượt qua thời kì dịch bệnh, tránh nguy cơ lây nhiễm Covid-19 khi nhận hàng từ shipper:
1.Người nhận có thể mang găng tay, khẩu trang, kính mắt khi nhận vật phẩm. Nhận xong nhớ bỏ gọn những vật dụng này vào thùng rác có nắp đậy.
2.Yêu cầu shipper đặt hàng ở cửa nhà rồi rời đi, hoặc người nhận đứng cách xa 2m trở lên để nhận.
3.Hàng nhận xong nên được phun khử khuẩn kĩ càng. Có thể phun khử khuẩn bằng dung dịch Clo hoạt tính, cồn 70 độ hoặc chất tẩy rửa thông thường.
4.Thường xuyên lau dọn nhà cửa bằng nước tẩy rửa thông thường, hoặc dung dịch chứa Clo hoạt tính.
5.Phải rửa tay thường xuyên, nhất là sau khi chạm vào vật phẩm.
6. Nên thanh toán online qua thẻ hoặc các loại ví điện tử. Hạn chế thanh toán bằng tiền mặt.
Duy Thanh (t/h)
Link nội dung: https://songkhoeplus.vn/lam-gi-de-tranh-lay-nhiem-covid-19-khi-nhan-hang-tu-shipper-a4403.html