Phòng tránh dịch bệnh từ sả, gừng, chanh

Được biết đến là những nguyên liệu thương nhiên và lành tình. Nên những thứ như sả, gừng, chanh được xem là những lều thuốc giúp bạn vượt qua đại dịch Covid – 19.

Sau đây mình xin chia sẻ công thức nấu nước chanh sả gừng

Nguyên liệu cần có:

r-2021-07-18t131915389-1626589171.jfif

- 1 củ gừng

- 10 nhánh sả

- 2 trái chanh

- 300g Đường phen

- 1 lít nước lọc

Sơ chế nguyên liệu

- Bạn lấy các nguyên liệu rửa cho thật sạch

- Những nhanh sả bạn nên cắt đuôi và gốc, cắt khúc khoảng từ 7 đến 10 cm. Sau đó đập dẹp. Để khi bỏ vào nồi nấu tinh dầu trong sả được hòa quyện với

- Gừng sau khi được làm sạch, cắt mỏng mỏng khoảng 0,5 cm

Cách thực hiện:

cach-nau-nuoc-chanh-sa-gung-dung-cach-2-1626589163.jpg

- Cho sả và gừng vào nấu khoảng 10 phút, khi nước đã sôi bạn cho thêm đường phèn vào. Tùy theo khẩu vị bạn muốn ngọt hay thanh mà cho đường phèn vào nồi. Lưu ý: Bạn không nên bỏ quá nhiều đường phen

- Khi đường phèn đã tan, bạn tắt bếp và lấy nắp đậy lại và để nguội khoảng 30 phút. Rồi bạn bỏ cốt chanh vào và khuấy đều. Lưu ý: Bạn chỉ nên bỏ cốt chanh vào sau khi đã tắt bếp.

Sau khi đã hoàn thành, bạn để nước vừa nấu được vào ngăn mát tủ lạnh, để dành uống dần. Khi cần uống bạn chỉ cần thêm đá vào. Tuy nhiên, nếu muốn có hiệu quả và công dụng tuyệt đối, bạn nên uống khi còn nóng và để nguội. Vì nếu thêm đá hoặc để lạnh sẽ khiến dễ bị đau họng.

Hoàng Trường

Link nội dung: https://songkhoeplus.vn/phong-tranh-dich-benh-tu-sa-gung-chanh-a4056.html