6 loại thực phẩm không nên ăn sống

Trên thực tế có nhiều loại thực phẩm ăn sống sẽ rất ngon và hấp dẫn, kích thích giác quan. Vì ăn sống sẽ giữ được độ ngon, giòn của thực phẩm. Nhưng có một số loại thực phẩm không nên ăn sống, kẻo rước họa vào người

Quả ô liu

oip-25-1623127691.jfif

Ô liu ăn sống sẽ có vị đắng

Khác với đa số các thực phẩm khác trong bài viết này, ô liu không nên ăn sống là vì chúng không ăn được. Ô liu sống có vị vô cùng đắng. Nếu không may ăn phải quả ô liu sống, bạn chắc chắn phải nhổ ra ngay lập tức.

Trứng 

Nhiều người cho rằng trứng sống có lợi cho sức khỏe hơn trứng được nấu chín. Tuy nhiên, một nghiên cứu đã chỉ ra sự hấp thụ protein trong trứng nấu chín (90%) cao hơn so với trứng sống (50%). Bên cạnh đó, trứng sống có thể ẩn chứa nguy cơ gây nhiễm độc salmonella.

long-do-trung-ga-1623127693.jpg

Nguy cơ nhiễm độc salmonella

Hạt điều

r4d91bef0581a9364e8c1ca46a10f048f-1623127691.jfif
Nếu ăn sống loại quả này sẽ dẫn đến ngộ độc

Hạt điều là một món ăn vặt ngon miệng, làm giảm lượng cholesterol xấu, giảm nguy cơ đau tim và giúp bạn duy trì một mức cân nặng hợp lý. Tuy nhiên, hạt điều tươi có chứa urushiol – chất gây hại có trong cây thường xuân. Việc ăn phải chất này có thể dẫn đến tình trạng tiêu chảy, ngộ độc, thậm chí tử vong.

Hạnh nhân

Hạnh nhân được coi là một món ăn nhẹ bổ dưỡng, cung cấp nhiều protein, chất xơ và chất béo lành mạnh. Tuy nhiên, loại quả nhà cũng chứa xyanua tự nhiên. Theo một nghiên cứu, việc ăn 4 – 5 quả hạnh nhân tươi có thể gây đau đầu, buồn nôn, đau bụng.

ra492f205a0360375ffc7550e91538c10-1623127693.jfif
Hạnh nhân ăn sống sẽ dễ bị đau bụng và buồn nôn

Cá ngừ

Khi ăn shushi, bạn chắc sẽ muốn được ăn những miếng cá ngừ sống tươi ngon nhất. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ mắc bệnh nếu cá ngừ sống không được bảo quản tránh xa các loại thịt sống hoặc cá sống khác.

rae02cadf0998d6797a5f53179bcf7429-1623127693.jfif

Dễ gây độc với hệ tim mạch và thần kinh trung ương khi ăn cá ngừ sống

Cá ngừ sống chứa hàm lượng thủy ngân rất cao, có thể gây độc đối với hệ tim mạch và thần kinh trung ương. Một nghiên cứu đã chỉ ra lượng thủy ngân khi ăn cá chín thấp hơn 40% – 60% so với cá sống.

Cải xoăn

rc2c2b12306f074a4571fe9b9165fb6e9-1623127690.jfif

Cải xoăn ăn sống gây bất thường về nội tiết tố

Cải xoăn được đánh giá là một trong những thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng nhất thế giới. Vậy nhưng, việc ăn sống một lượng lớn cải xoăn có thể dẫn tới sự bất thường về nội tiết tố gây ra sự thay đổi về lượng đường trong máu, cân năng và quá trình trao đổi chất. Hậu quả, bạn có thể bị sưng tuyến giáp hoặc bướu cổ.

Link nội dung: https://songkhoeplus.vn/6-loai-thuc-pham-khong-nen-an-song-a3682.html