Tiệm bánh tráng trộn này nằm trong khu chung cư đông đúc trên đường Hòa Hảo. Có thể nói đây là hàng bánh tráng trộn này có giá cao nhất Sài Gòn, tận 20.000 đồng/phần. Tuy nhiên, chất lượng cũng vô cùng đáng với “đồng tiền bát gạo”.
Bánh tráng được được trộn với mỡ hành chứ không phải trộn nước bò hay dầu như nhiều chỗ khác nhưng vẫn kèm một bịch nước bò để khách có thể tự trộn. Vì vậy, bánh tráng trộn ở đây khi ăn đặc biệt thơm và ngon hơn hẳn.
Địa chỉ: Đường Hòa Hảo, ngay trước Lô S chung cư Ngô Gia Tự, Quận 10, TP.HCM
Giá tham khảo: 20.000 - 30.000 đồng
Nằm sâu trong con hẻm Quận 4, tiệm bánh tráng vỏn vẹn một chiếc xe nhỏ đặt trước một căn nhà nhưng không vì vậy mà làm giảm đi độ nổi tiếng của nó mà giá thì siêu rẻ chỉ 1,500đ/cuốn thôi. Điều đặc biệt trong món bánh tráng này chính là ở nước chấm sốt me bơ. Nước me được nấu sền sệt, chua chua ngọt ngọt, thêm sốt bơ. Vị chua ngọt béo cay hòa hợp khi chấm bánh tráng vào và thưởng thức ấy vậy mà ngon “tuyệt cú mèo”.
Địa chỉ: 25 Đường số 11, Phường 4, Quận 4, TP. HCM
Giá tham khảo: 15.000 - 33.000 đồng
Thêm một quán nằm trong “Phố bánh tráng trộn” nữa nè! Tối tối đi ngang khu này là người ta “bu đen bu đỏ” mua bánh tráng. Điểm đặc biệt nhất là trộn bánh tráng bằng máy nhờ vậy mà mà bánh tráng được trộn đều và thấm vị hơn. Các nguyên liệu ăn kèm khá là nhiều có khi nhiều hơn bánh tráng. Đậu phộng để nguyên hạt khi ăn rất đã beo béo thơm thơm tuyệt vời. Vô vàn lựa chọn cho sở thích cuồng bánh tráng của bạn, hãy thưởng thức trải nghiệm hoàn toàn mới này ngay nhé!
Địa chỉ: 34 Nguyễn Thượng Hiền, Quận 3, TP. HCM
Giá tham khảo: 10.000 - 22.000 đồng
Bánh tráng chiên ở đây phải nói là cực ngon! Chảo dầu sôi lên là thả vào, rất mau giòn. Nhìn bánh giòn rụm nhìn chỉ muốn ăn ngay thôi. Ai ăn món này chỉ một lần là “nghiện” ngay bởi nó giòn tan bên ngoài bên trong lại béo ngậy rất hấp dẫn nữa.
Phía trên lại có “tùm lum” topping nào là: jambon, trứng cút, khô mực và sốt mayonnaise trên mặt. Món này ăn khá là lạ miệng, giòn giòn đặc biệt là phần nước chấm. Nước chấm có vị chua chua, ngọt ngọt và có cho thêm mayonnaise béo ngậy bên trong nữa, lạ lạ mà ngon ghê gớm.
Địa chỉ: 174 Đặng Văn Ngữ, Phường 14, quận Phú Nhuận, TP. HCM
Giá tham khảo: 10.000 - 15.000 đồng
Quán khá nổi tiếng trên cộng đồng ăn uống trên mạng xã hội, được check-in ầm ầm và là “điểm sáng” lý tưởng cho các “fan cuồng” bánh tráng. Bánh tráng ở đây rất đơn giản nhưng thực sự ngon, không cầu kì nhiều nguyên liệu đi kèm nhưng ấn tượng không chỉ là khô, mềm dẻo, cắt mỏng vừa ăn mà hương vị đậm đà, cay cay của sa tế hòa nguyện với vị thơm nồng của dầu điều, hành phi say nhuyễn dễ khiến người ta nhớ mãi.
Địa chỉ: 108/2 Lê Tự Tài, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
Giá tham khảo: 10.000 - 22.000 đồng
Con đường dài chưa đến 200m Nguyễn Thượng Hiền có đến hàng chục quán bánh tráng trộn san sát nhau. Đây là con đường được mệnh danh là “Phố bánh tráng trộn ở Sài Gòn” và tiệm bánh tráng Chú Viên có thể nói là tiệm lâu đời và chất lượng nhất trên con đường này.
Địa chỉ: 38 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 5, Quận 3, TP.HCM
Giá tham khảo: 10.000 - 22.000 đồng
Những ai từng tham quan chợ đêm Đà Lạt hẳn không thể quên hương vị trong món bánh tráng nướng thì giờ đây không cần đi đâu xa nữa, các bạn trẻ “mê” món ăn này đã có thể thưởng thức ngay giữa lòng Sài Gòn. Khu vực vỉa hè Cao Thắng quá nổi tiếng với món bánh tráng nướng Đà Lạt với đủ các loại nhân bánh đặc trưng như gà, thịt bằm, trứng, pate, chà bông, khô bò và cả phô mai ăn kèm với tương cà, tương ớt hoặc sốt me chua ngọt y như ăn “pizza” luôn!
Địa chỉ: Vỉa hè 61 Cao Thắng, Quận 3, TP HCM.
Giá tham khảo: 10.000 - 22.000 đồng
Quán thoáng mát với không gian ngoài trời. Thực đơn phong phú, đa dạng với bánh tráng Đà Lạt, Phan Rang, ăn vặt và các món uống. Khi gọi suất đầy đủ, “tất tần tật” nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng, rất nhiều loại luôn à nào là mực, xúc xích, lạp xưởng, gà xé, trứng gà, bắp cải...đủ hết nha, vị ngon ngất ngây luôn! Độ giòn của bánh tráng nướng kết hợp nguyên liệu được nêm nếm vừa miệng cắn một cái là thưởng thức trọn hương vị.
Địa chỉ: 506/19 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP HCM
Giá tham khảo: 10.000 - 23.000 đồng
Bánh tráng cuộn có có khô bò, khô mực, trứng cút rồi thêm trái cây như dâu kết hợp với nước sốt me chua ngọt vào ăn rất lạ miệng giá lại rẻ chỉ 2000 đồng/cuốn. Thật ra nếu bạn nào uống qua sữa Huế thì sẽ không lạ gì món này, vị chua chua ngọt ngọt béo béo giống y chang sữa chua, mà kiểu này không cần lên men, mà làm chua thủ công luôn. Ăn kèm với phô mai mặn mặn, tăng thêm độ béo cho món này thì khá là ngon.
Địa chỉ: 7-8-9 Trang Tử, Phường 14, Quận 5, TP HCM
Giá tham khảo: 2.000 - 32.000 đồng
Món bánh tráng kẹp nổi như cồn ngoài Đà Nẵng “đổ bộ” vào Sài Gòn cũng trở nên “hot” không kém so với ở Đà Nẵng đâu nha. Bánh tráng ở quán được làm rất tỉ mỉ nên có tốn chút thời gian, nhưng đổi lại bạn sẽ được một đĩa bánh tráng ngon hết sảy. Bánh tráng có gỏi xoài, gan rim gọi ăn chung với bánh tráng kẹp là hết sẩy.
Địa chỉ: 209/105 Tôn Thất Thuyết, phường 3, Quận 4, TP. HCM
Giá tham khảo: 5.000 - 12.000 đồng
Hoàng Trường (t/h)
Link nội dung: https://songkhoeplus.vn/diem-danh-10-quan-banh-trang-nuc-tieng-o-sai-gon-a3418.html