Ăn gì để phòng ngừa đột quỵ hiệu quả?

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, thực đơn để phòng ngừa tai biến mạch máu não (đột quỵ) hoặc cho người sau tai biến cần cung cấp đầy đủ và cân bằng giữa protein, chất béo và carbonhydrate.

Theo thống kê từ nhiều quốc gia, đột quỵ là bệnh có tỷ lệ tử vong rất cao và có thể để lại nhiều di chứng nặng nề. Đột quỵ xảy ra đột ngột khi sự tưới máu não bị giảm, dẫn đến phần não tương ứng bị hủy hoại. Tình trạng này có thể dẫn đến tử vong hoặc tàn phế, liệt nửa người.

Một tình trạng đáng báo động đó là hiện nay tỷ lệ người trẻ tuổi bị đột quỵ ngày càng nhiều. Từ đó các chuyên gia y tế khuyến cáo, mọi người nên có chế độ dinh dưỡng, tập luyện và nghỉ ngơi hợp lý có thể cải thiện sức khỏe và phòng tránh nguy cơ tai biến mạch máu não (đột quỵ).

Theo đó, dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong sự phục hồi của người bệnh tai biến mạch máu não. Để phòng tai biến mạch máu não (đột quỵ), chuyên gia của Hội Nội Khoa Việt Nam khuyến cáo nên ăn các thực phẩm sau:

 

Trần Hiếu

Link nội dung: https://songkhoeplus.vn/an-gi-de-phong-ngua-dot-quy-hieu-qua-a2973.html