Bỏ túi ngay 5 món ăn "vợ nấu chồng khen" cực kỳ dễ làm tại nhà!

Có lẽ đối với một người nội trợ, việc tạo một thực đơn mới mỗi ngày cho gia đình cũng là một thử thách. Dưới đây sẽ là 5 món gợi ý giúp cho bạn có thể nấu cho gia đình những bữa ăn ngon lành.

1. Cánh Gà Ướp Coca

Nguyên liệu: Cánh gà, coca cola, hành thái nhỏ, rượu gạo, gừng, gia vị.

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch cánh gà rồi dùng dao khứa các đường dọc theo cánh gà để thịt dễ ngấm gia vị hơn. Sau đó uớp cánh gà với muối, rượu

gạo cùng gừng thái sợi trong khoảng 10 phút.

Bước 2: Đổ dầu vào chảo. Khi dầu nóng thì bạn cho cánh gà vào rán cho đến khi 2 mặt chuyển màu vàng nâu, thịt gà săn lại.

Bước 3: Tiếp theo bạn đổ coca vào trong chảo, giảm nhỏ lửa, đun liu riu để cánh gà thấm sốt. Sau khoảng 8-10 phút, vặn lửa lớn hơn để

nước sốt sánh lại áo quanh phần cánh gà. Tiếp đến thêm xì dầu vào để phần sốt được đậm màu hơn, rán thêm một lúc nữa rồi tắt bếp.

Bước 4: Rắc hành lá lên trên sau đó gắp ra đĩa.

Tada, hoàn thành rồi cùng gia đình thưởng thức nào! (Ảnh Internet)

 

2. Đậu Phụ Xào Giá Đỗ

Để làm món ăn này bạn cần:

Nguyên liệu: Đậu phụ, giá đỗ, tôm khô, hành tây, chả cá, dầu ăn, lá lốt thái sợi, bột ngộ, tương ớt cùng ớt sấy xay, xì dầu, dầu hào,

đường, gừng và tỏi băm nhuyễn.

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên đậu phụ bạn đem cắt miếng nhỏ rồi cho vào chảo chiên vàng đều các mặt rồi gắp đậu ra đĩa.

Bước 2: Bạn cho các nguyên liệu tương ớt, ớt sấy xay, xì dầu, dầu hào, đường, gừng, tỏi băm nhuyễn vào bát và khuấy đều lên.

Bước 3: Bắc 1 chảo khác lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn rồi cho đậu phụ, tôm cùng hành tây vào xào. Sau đó, bạn thêm tương ớt lên trên.

Bước 4: Tiếp theo bạn cho giá đỗ + 130ml nước và 1 ít tương ớt vào phần ở bước 3. Đậy nắp lại vào đun chừng 5 phút ở chế độ lửa vừa. Sau đó bạn thêm lá lốt và ớt tươi (nếu thích).

Bước 5: Cho nước sốt (bước 2) vào hòa cùng với 70ml nước còn lại, thêm vào cả 1 chút bột ngô. Khuấy đều lên rồi cho vào chào đậu

phụ xào giá đỗ. Đảo đều và tiếp tục đun thêm 1-2 phút nữa là món ăn của chúng ta đã hoàn thành.

Ảnh Internet

3. Cá Thu Kho Nước Tương

Để có thể làm món ngon này bạn cần:

Nguyên liệu: Cá thu, gừng, ớt hiểm, hành lá. rượu nếp, đường, tiêu, dầu ăn, nước tương.

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên bạn cắt một nửa gừng củ cắt lát, đập dập, nửa còn lại giã vắt lấy nước. Ớt đập dập, cắt đôi. Đầu hành lá băm nhuyễn,

lá hành cắt nhỏ.

Bước 2: Cá thu làm sạch, ướp với 2 muỗng nước tương, 1 muỗng rượu, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước gừng, 1/2 muỗng tiêu, đầu

hành lá và ớt, để thấm.

Bước 3: Pha nước xốt bạn trộn đều 3 muỗng nước tương với 2 muỗng rượu cùng 1,5 muỗng đường và 1/2 chén nước nóng.

Bước 4: Phi thơm phần gừng đập dập, cho cá thu vào chiên vàng, trở đều 2 mặt, cho nước xốt vào rim đến khi cá chín đều, nước cạn sệt thì tắt bếp.

Bước 5: Múc cá ra đĩa rắc tiêu lên trên là bạn cùng gia đình đã có món cá thu kho nước tương thơm lừng dùng với cơm nóng rồi.

Ảnh minh họa (Internet)

4. Chân Gà Ngâm Sả Tắc 

Nguyên liệu: Chân gà, quả tắc( quả quất), sả, ớt, giấm, nước mắm, nước mắn, đường, lá chanh.

Cách làm:

Bước 1: Chân gà bỏ móng, chặt làm đôi hoặc để nguyên tùy thích, bóp chân gà với gừng đập dập và rượu trắng rồi sau đó rửa

sạch. Sả và ớt cắt nhỏ, tắc bỏ hạt thái miếng mỏng. Giữ lại phần trắng của sả, tước nhỏ.

Bước 2: Cho chân gà vào luộc cùng chút gừng đập dập, phần trắng của sả đã tước nhỏ. Khi chân gà vừa chín tới bạn vớt ra tô

nước đá cho nguội và sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20 phút cho chân gà được giòn.

Bước 3: Pha nước ngâm chân gà với tỉ lệ: ½ bát giấm: ½ bát nước mắm; ½ bát đường và 3 bát nước lọc, khuấy tan hỗn hợp rồi

cho vào nồi đun sôi. Khi hỗn hợp đã sôi bạn tắt bếp thả sả ớt và tắc vào, có thể thêm lá chanh thái mỏng cho thơm.

Bước 4: Cuối cùng để hỗn hợp trên thật nguội, cho chân gà vào ngâm trong một ngày là có thể dùng được.

Ảnh minh họa (Internet)

5. Thịt Xay Nhồi Cà Tím 

Nguyên liệu: 3 quả cà tím tròn, 200g thịt lợn xay, mắm, mì chính, hành lá.

Cách làm món thịt xay nhồi cà tím:

- Cà tím cắt cuống, bổ dọc đôi quả cà rồi cho vào nước ngâm, bỏ chút muối

- Thịt ướp: 2 thìa cafe nước mắm + 1 thìa cà phê mì chính + hành lá thái nhỏ. Trộn đều ướp 5 phút

- Khía cà theo hướng dọc để lộ khe, không được làm đứt miếng. Nhồi thịt vào các khe quả cà đã khía.

- Xếp các miếng cà vào nồi hấp cách thuỷ. Sau khi nước sôi để nhỏ lửa hấp tiếp 5 phút.

Ảnh minh họa (Internet)

Gabriel Nguyễn

Link nội dung: https://songkhoeplus.vn/bo-tui-ngay-5-mon-an-vo-nau-chong-khen-cuc-ky-de-lam-tai-nha-a1891.html