Đáp:
PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học – Công nghệ Thực phẩm: Để giải độc cơ thể, nên duy trì một số loại thực phẩm thường xuyên chứ không nên ăn nhiều một loại thực phẩm trong thời gian ngắn thì khả năng giải độc cũng không có nhiều tác dụng.
- Tỏi đứng đầu trong danh sách này vì có khả năng kích thích gan tạo ra các enzym khử độc, giúp loại bỏ các độc tố còn lại trong hệ tiêu hóa để tẩy độc. Nên kết hợp thường xuyên với các món ăn hàng ngày để có hiệu quả tốt. Cùng với đó là bổ sung thêm gừng vào các món ăn.
- Trà xanh là đồ uống giúp thúc đẩy chức năng gan, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.
- Tăng cường ăn rau xanh kết hợp với chất béo một cách phù hợp sẽ giúp cơ thể tăng cường trao đổi chất.
Gia Bảo (ST)
Link nội dung: https://songkhoeplus.vn/ngoai-phuong-phap-van-dong-thi-nhung-loai-thuc-pham-nao-giup-co-the-giai-doc-a1540.html