Với sự thay đổi các mùa trong năm, chúng ta cũng cần thay đổi chế độ ăn uống để đáp ứng yêu cầu của cơ thể. Cơ thể sẽ gặp các vấn đề sức khỏe như mất nước, thiếu hụt vitamin và khoáng chất, tăng cân nếu ăn nhiều thực phẩm giàu chất béo, calo cao. Theo The Health Site, dưới đây là những thực phẩm mùa nắng nóng chúng ta nên hạn chế:
Kem
Nhiều người hay chọn kem để làm mát cơ thể trong mùa nắng nóng. Tuy nhiên, có nhiều loại kem chứa nhiều calories, chất béo, đường,… nếu tiêu thụ nhiều sẽ khiến cơ thể tăng cân. Một nửa cốc kem vani chứa khoảng 145 calo, 58 mg natri, 8 g chất béo, 17 g carbs và 32 mg cholesterol, theo The Health Site.
Thực phẩm cay
Ăn thực phẩm cay vào mùa nắng nóng có thể làm tăng thêm nhiệt độ cơ thể. Capsaicin được tìm thấy trong thực phẩm cay có liên quan đến sự gia tăng nhiệt độ cơ thể trong thời gian ngắn.
Trà và cà phê
Trà và cà phê là những đồ uống có thể làm tăng nhiệt trong cơ thể. Ngoài ra, caffeine và các loại đồ uống có đường khác cũng có thể làm cơ thể chúng ta bị mất nước.
Nước sốt
Nước sốt phô mai có khoảng 350 calo, chúng có thể khiến chúng ta cảm thấy đầy hơi. Bên cạnh đó, nhiều loại nước sốt cũng chứa nhiều bột ngọt và muối không tốt cho sức khỏe.
Nguyên Võ/PLO
Link nội dung: https://songkhoeplus.vn/nhung-thuc-pham-nen-han-che-an-trong-ngay-nang-nong-a1114.html