THUC PHAM TAN VIET SIN
THONG TIN VE COVID-19

Những ý tưởng tặng quà đảm bảo “không đụng hàng” cho ngày 20-11

Đăng bởi Trần Hiếu

21/11/2020 00:41

(Sống Khỏe Plus) - Bên cạnh món quà ý nghĩa nhất là thành tích học tập tốt, thì trong Ngày nhà giáo Việt Nam 20/ 11 này, các bạn học sinh cũng nên mang lại những món quà mới lạ và tạo cho thầy cô những bất ngờ đáng nhớ.

Thiệp “made in tụi em”

(Ảnh: Youtube)

Những tấm thiệp được chính tay các thành viên trong lớp lên ý tưởng rồi tự vẽ, tự cắt sẽ là một món quà giá trị và chiếm được nhiều tình cảm của thầy cô. Nhớ là cử một bạn viết chữ đẹp nhất lớp chịu trách nhiệm viết tặng những lời chúc ý nghĩa cho thầy cô nữa nhé.

Tạo Fanpage

Cùng tạo cho thầy cô những fanpage riêng để vừa là nơi trò chuyện, giao lưu lại vừa là nơi trao đổi kiến thức quả là một ý kiến hay phải không nào. Những “Hội phát cuồng vì cô Văn” hay hội “Thầy Lý là số 2 thì không ai là số 1” sẽ hoạt động năng suất và hiệu quả, trở thành “kho dự trữ ảnh” và gắn kết tình cảm giữa thầy trò với nhau.

Làm clip vui nhộn

Pinterest

Tập hợp những hình ảnh đáng yêu của thầy cô và lớp học lại, sau đó giao cho một tên “mọt công nghệ” của lớp thực hiện phần kĩ thuật. Đến giờ sinh hoạt hay trong tiết học của thầy cô sẽ cho “lên sóng”, hẳn là thầy cô sẽ bất ngờ và xúc động lắm đây.

Trang trí lớp

Tạo cho thầy cô sự ngạc nhiên bởi những chùm bong bóng, dây kim tuyến treo ở cửa chính và cửa sổ, một bình hoa tươi trên bàn giáo viên. Bảng viết thì được lau sạch sẽ và có thể vẽ một vài nhành hoa hay ghi dòng chữ “Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/ 11” thật lớn. Bước vào lớp chắc hẳn là thầy cô sẽ đi từ ngạc nhiên đến xúc động bởi tình cảm của những học trò ngày thường nghịch ngợm, phá phách mà hôm nay lại tâm lí và ngoan hiền đến vậy.

Nhảy Flashmob

Tập hợp các thành viên trong lớp lại và bí mật cùng nhau sáng tạo ra nhựng điệu nhảy phù hợp với thầy cô. Nhớ là chọn những giai điệu hay bài hát mà thầy cô các bạn yêu thích nhé. Cũng có thể kết hợp một vài động tác quen thuộc mà thầy cô thường hay thể hiện trong khi giảng bài.

Photobook

Xưởng In 2T Print

Đây sẽ là một cuốn sách tập hợp những hình ảnh “khó đỡ” nhất của các thầy cô trong các giờ sinh hoạt ngoại, khóa hoặc bạn “lượm lặt” được từ chính facebook của thầy cô. Đi kèm những tấm hình ấy là những cảm nhận, những bài viết chân thật và giàu cảm xúc của từng thành viên trong lớp nói lên tình cảm với cô thầy đã tận tụy với trường, lớp.

“Chế” lời bài hát

Đây cũng là một món quà rất thú vị đúng tiêu chí “lời nhà giai điệu hàng xóm”. Cả lớp cùng hát tặng thầy cô, chỉ khoảng 3 phút thôi nhưng sẽ mang lại cho thầy cô nhiều tiếng cười và trở thành kỉ niệm đáng nhớ. Chú ý là lời “chế” phải hay và ý nghĩa nhé.

Bài kiểm tra đạt điểm cao

Tặng lại thầy cô những bài kiểm tra đạt điểm 9, 10 là món quà ý nghĩa để thể hiện tình cảm của bạn với cô thầy. Dù còn đi học hay đã ra trường, hãy cất cẩn thận tất cả các bài kiểm tra, sau đó mang tặng thầy cô theo đúng bộ môn và kèm theo một bó hoa tươi và không quên những lời chúc mừng. Thầy cô sẽ rất tự hào khi nhìn thấy thành quả mà học sinh của mình đã đạt được.

Trần Hiếu

Có thể bạn quan tâm

THƯƠNG HIỆU VÌ SỨC KHOẺ CỘNG ĐỒNG