Những câu chuyện "dở khóc dở cười" chỉ có ở thực tập sinh

Đăng bởi Ngọc Ánh

09/07/2020 19:24

Đối với nhiều người, công việc thực tập là một bước đệm vững chắc cho tương lai. Bên cạnh đó, cũng có câu hỏi rằng liệu để trở thành một thực tập sinh thì có khó hay không? Hãy đọc qua 4 câu chuyện ly kỳ ở dưới để tìm câu trả lời cho chính mình nhé!

Thực tập luôn là vấn đề được nhiều bạn sinh viên quan tâm và lo lắng. Có rất nhiều nghi vấn đã được đặt ra như thực tập thì có lương không? Có quá khó để trở thành nhân viên chính thức không? Đồng nghiệp có dễ thương không?... Nhưng trên đời này, liệu những câu hỏi đó có quá đơn giản hay không khi những thứ chúng ta nghĩ tới còn khác xa hơn ngoài mong đợi!

Ngồi mát ăn bát vàng

Một số thực tập sinh đã tiết lộ về thế giới thực tập vô lý và thậm chí là vô tổ chức mà họ đã phải trải qua.  Một anh chàng kĩ sư phần mềm được chấp nhận thực tập tại một công ty máy tính danh tiếng tại Châu Âu. Khởi đầu của anh ta thật may mắn khi thời gian anh bước chân vào công ty cũng chính là khoảng thời gian công ty đó trải qua kì sa thải nhân viên lớn, vì vậy các thực tập sinh được giám sát rất ít. Cuối cùng, anh ấy có thể dễ dàng chiếm được một căn phòng sang trọng với khung cảnh nhìn ra thành phố sa hoa , lộng lẫy và dễ dàng trốn ra ngoài chơi bất cứ lúc nào trên cương vị trưởng phòng.

Và một ngày nọ, vị chủ tịch đích thân vào hỏi anh ấy rằng “Làm thế quái nào mà tôi có thể ở đây”.

Góc khuất

Kì thực tập MC tại một công ty giải trí và sự kiện có tiếng tại thành phố nơi cô sinh viên năm tư sinh sống đã cho cô một bài học đáng giá về việc dành trọn đời mình cho công việc. Họ hứa với cô rằng mức lương cô nhận được sau kì thực tập là 3000$ và một tờ hợp đồng dài hạn.

Ngày đầu tiên của cô cũng giống như bao người, được xem được thực hành chỉ là đang đợi ngày được lên sóng truyền hình. Sau đó, công ty đưa cô đi chơi với một đối tác nam dưới danh nghĩa là đi công việc. Và những ngày tiếp theo, họ đưa cô đi xa hơn với nhiệm vụ là quay hình cho bản tin giải trí. Cô được đưa đến một khách sạn lớn và sếp của cô mời vào phòng riêng để bàn công việc. Sau cùng, khi mọi việc đã quá rõ ràng cô quyết định bỏ chạy và lên tiếng bảo vệ bản thân. Và rồi từ đó về sau chính cô cũng không còn dám bước chân vào giới giải trí nữa.

Làm dâu trăm họ

Một cô gái ngành y đã quyết dành cả mùa hè để theo duổi tiếp ước mơ biên tập viên còn dang dở những ngày trẻ vì bị gia đình ngăn cấm. Sau hai tháng trở thành con rối cho công ty chủ quản cô đã chính thức tự sa thải bản thân. Họ không yêu cầu cô làm quá nhiều, việc của cô là mỗi ngày đọc thư người hâm mộ, lấy cảm hứng và xây dựng mọi thứ như họ muốn.

Những “chú chó” không thân thiện

Công việc những ngày đầu của một thực tập sinh phòng tổ chức sự kiện đối với tôi là lắp và gỡ bóng đèn dưới cái nắng 12 giờ trưa. Nhưng thật hả hê vì cái dây đèn đã rớt trước giờ xảy ra sự kiện là 1 tiếng. Chúng tôi đã góp ý với người trưởng phòng rằng đừng lắp bóng đèn trước khi dây đèn được treo lên. Nhưng cô ta đã tặng chúng tôi một ánh mắt với thông điệp “Coi tôi làm đây” và rồi một cái “toang” vì anh nhân viên không giữ chắc được sợi dây.

Và sau tất cả, tấm vé vàng chính là những trải nghiệm đáng giá  trong cuộc đời họ và trong cuộc đời bạn. Mỗi nơi sẽ cho chúng ta một giá trị, dù tốt dù xấu, chính chúng tôi những người có những trải nghiệm này mong bạn có một kì thực tập tốt đẹp nhất.

Tỷ lệ người có việc làm của Việt Nam thấp nhất 10 năm qua Tỷ lệ người có việc làm của Việt Nam thấp nhất 10 năm qua

Gần 5 triệu lao động tạm ngừng hoặc mất việc trong vòng chưa đầy 4 tháng diễn ra dịch Covid-19, theo báo cáo vừa công bố của Tổng cục Thống kê.

10 công việc 'trong mơ' và sự thật đằng sau sự hào nhoáng 10 công việc 'trong mơ' và sự thật đằng sau sự hào nhoáng

Những công việc "trong mơ" thường có vẻ ngoài hào nhoáng và hấp dẫn. Tuy nhiên, để thành công, người trong cuộc phải bỏ ra rất nhiều công sức, nỗ lực và không phải ai cũng hái được "quả ngọt".

Ngọc Ánh
Bạn đang đọc bài viết "Những câu chuyện "dở khóc dở cười" chỉ có ở thực tập sinh" tại chuyên mục Học đường. Sống Khoẻ Plus luôn trân quý những bài viết bạn gửi về. Mọi bài vở, góp ý xin gửi về email: bandoc.songkhoeplus@gmail.com hoặc gọi hotline: 0981 040 740.