Liều ăn nhiều: Trở thành thợ cắt tóc chuẩn salon chuyên nghiệp ngay tại nhà

Đăng bởi NA

20/07/2020 07:03

Tự cắt tóc tại nhà giúp bạn tiết kiệm khối thời gian và tiền bạc đáng kể. Tuy nhiên, để không biến mình thành "kẻ liều mạng" khiến tóc "một đi không trở lại" thì hãy trang bị ngay những kiến thức cắt tỉa tóc tại gia mà vẫn "xịn xò" như ngoài tiệm nhé.

1. Chuẩn bị "đồ nghề"

Bước đầu tiên cho mọi kiểu tóc đẹp đó chính là chuẩn bị một cây kéo sắc bén và đúng kỹ thuật giúp - điều này có nghĩa rằng đây không phải chiếc kéo có sẵn tại nhà bạn bấy lâu nay vì nó không được sinh ra để phục vụ cho việc cắt tóc. Còn nếu bạn vẫn kiên quyết sử dụng nó thì bạn biết trước hậu quả rồi đấy. 

Bên cạnh đó, sự góp mặt của lược răng thưa, thun cột tóc, kẹp tăm dành cho tóc xoăn và lược dẹt, bình xịt dành cho tóc thẳng là không thể thiếu. Nhưng hãy luôn ghi nhớ, chọn một cây kéo thật sắc để có thể xén ngay phần tóc dư thừa nhé. 

2. Định hình kiểu tóc mong muốn

Tóc ngắn hay tóc dài?

Hình dung kiểu cắt mà mình mong muốn là bước thứ hai.  Khi chọn cắt tóc tại nhà, bạn nên tránh ngay các kiểu cắt phức tạp vì bạn biết đấy "sai một ly thì đi một dặm" nhé. 

3. Cắt layer

Đây là kiểu tóc cần bạn làm ẩm và chải mượt tóc trước khi thực hiện. Sau đó, bạn bắt đầu chia tóc thành từng tép nhỏ rồi kéo tóc về phía trước mặt, vặn theo hình xoắn ốc, ước chừng độ dài tóc mong muốn để tạo các lọn sóng tự nhiên.

Thao tác cần thực hiện theo chiều dọc tóc để tạo độ tự nhiên, mềm mại. Sau khi hoàn thành, thả lọn tóc ra, chia đều hai bên và xem độ dài đã cân xứng hay chưa và tiếp tục tỉa lại nếu lệch. Cuối cùng, kiểm tra cẩn thận độ dài toàn bộ tóc để tránh tình trạng lởm chởm chẳng giống ai. 

4. Cắt tóc ngang

Kiểu tóc đơn giản này cần bạn vuốt toàn bộ tóc ra phía trước đầu và cột gọn lại. Bạn có thể ước lượng độ dài tóc muốn cắt bằng mắt thường nhưng tốt nhất là bằng thước kẻ với độ dài hơn khoảng 5 cm để dễ dàng "chữa cháy" các lỗi lầm. Tiếp tục dùng kéo cắt theo chiều ngang và xử lý các phàn tóc dư thừa theo chiều dọc.

5. Cắt tóc mái

Phần tóc mái bạn phải đặc biệt cẩn thận vì tính "nguy hiểm" của nó. Một đường kéo đi sai thì bạn xác định trốn trong nhà cả tháng trời là có thật đấy. 

Hãy chia tóc mái làm ba phần, kẹp gọn sang hai bên, lặp lại hành động vặn phần tóc ở giữa theo hình xoắn ốc và cắt theo chiều dọc. Tiếp tục lặp lại thao tác này với phần tóc còn lại. Sau cùng, xõa tóc mái ra và tỉa lại bằng kéo theo chiều dọc các phần tóc chưa đều nhau. Các bạn nên chuẩn bị sẵn mặt nạ nhựa trong suốt để tránh tóc rớt vào mắt.

6. Xử lý đuôi tóc chẻ ngọn

Bạn tiến hành chia tóc thành nhiều lớp nhỏ, nâng phần tóc hư tổn lên, ước chừng độ dài cần cắt rồi dùng kéo cắt theo chiều dọc. 

Trên đây là những cách cắt tóc tại nhà chuẩn salon, nếu bạn là người khéo tay và lười ra khỏi nhà thì hãy thử những cách này nhé! Biết đâu mình sẽ có một quả đầu tuyệt cú mèo thì sao.

Đây là 9 mốt tóc ngắn xoăn trẻ trung, năng động giới trẻ "lên ngôi" năm 2020! Đây là 9 mốt tóc ngắn xoăn trẻ trung, năng động giới trẻ "lên ngôi" năm 2020!

Nhắc tới tóc xoăn, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến sự già nua, sến súa. Nhưng thực chất đó là khi bạn lựa chọn kiểu tóc không phù hợp với dáng mặt thì tất nhiên trông bạn sẽ già bị...

4 kiểu tóc đơn giản nhưng "hack" tuổi nàng nào cũng nên diện để nâng cấp visual kỳ nghỉ lễ này! 4 kiểu tóc đơn giản nhưng "hack" tuổi nàng nào cũng nên diện để nâng cấp visual kỳ nghỉ lễ này!

Chẳng cần trình độ tạo kiểu cao siêu, bạn vẫn có thể hô biến được 4 kiểu tóc xinh tươi này.

NA
Bạn đang đọc bài viết "Liều ăn nhiều: Trở thành thợ cắt tóc chuẩn salon chuyên nghiệp ngay tại nhà" tại chuyên mục Thẩm mỹ. Sống Khoẻ Plus luôn trân quý những bài viết bạn gửi về. Mọi bài vở, góp ý xin gửi về email: bandoc.songkhoeplus@gmail.com hoặc gọi hotline: 0981 040 740.