TRAO GIAI CUOC THI KHOANH KHAC DANG SONG NAM 2021

Khách du lịch quốc tế đến Việt Nam cần tuân thủ những quy định gì?

Nhuận Phẩm (t/h)

Hướng dẫn 4122/HD-BVHTTDLngày 05/11/2021 về thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đã quy định những điều kiện y tế đối với du khách

Theo đó, khách du lịch quốc tế đến Việt Nam phải đáp ứng các điều kiện về y tế sau đây:

- Có chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận (không áp dụng đối với trẻ em dưới 12 tuổi đi cùng cha mẹ hoặc người giám hộ).

Thời gian tiêm mũi 2 hoặc mũi 1 (đối với loại vắc xin 1 mũi) có hiệu lực đủ 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm xuất cảnh.

Hoặc có chứng nhận đã khỏi bệnh COVID-19 hoặc các giấy tờ tương đương xác nhận đã khỏi bệnh do cơ quan có thẩm quyền tại nước điều trị cấp và được Việt Nam công nhận, thời gian từ lúc xuất viện tính đến thời điểm xuất cảnh không quá 06 tháng.

- Có kết quả âm tính với xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT- PCR/RT-LAMP trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh và được cơ quan có thẩm quyền của nước thực hiện xét nghiệm cấp chứng nhận (tính từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm).

- Có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm du lịch có nội dung chi trả điều trị COVID-19 với mức trách nhiệm tối thiểu 50.000 USD.

- Tham gia chương trình du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành.

 

Nhuận Phẩm (t/h)
Có thể bạn quan tâm