“Hoàng Tử Mưa Bụi" Đình Văn rơi nước mắt trước tình cảm của khán giả Dấu Ấn Huyền Thoại

Hoàng Trường

Đình Văn - người nghệ sĩ ngày ấy hay bây giờ, vẫn là Hoàng Tử Mưa Bụi với những tình ca ngọt ngào và an yên trong những mảnh ghép đời thường giản đơn.

Ở những năm 80, 90, khán giả yêu nhạc Việt có cái cách thưởng thức âm nhạc đặc thù chẳng lẫn với bất kì thời kì nào. Các cuốn băng đĩa hay chiếc radio phát sóng mọi chương trình đều là báu vật của những tâm hồn nhạy cảm, mộng mơ trót yêu âm nhạc. Thời điểm đó, có một cái tên đã tiên phong cho tập nhạc phát hành dạng đĩa mà sau này khán giả luôn ưu ái gọi người nghệ sĩ này là Hoàng Tử Mưa Bụi – Đình Văn.

dinh-van-bieu-dien-tren-san-khau-4-1623154520.jpg
Hoàng Tử Mưa Bụi - Đình Văn

Thời điểm ấy, sự xuất hiện của nhiều tên tuổi lớn như Bảo Yến, Nhã Phương, Ngọc Sơn… cùng với các gu âm nhạc khác nhau đã khiến làng nhạc Việt không thiếu lựa chọn cho khán giả nước nhà. Chính những phát triển của các dòng nhạc trên làm bất kì ai đều nhận định khó có làn gió mới nào có thể luồn lách vào. Và rồi khi Mưa Bụi ra đời – nhạc tập mang hơi hướng dân ca nhưng với kỹ thuật nhạc nhẹ đã làm cho khán giả được tắm dưới giai điệu âm nhạc hoàn toàn mới.

Mưa Bụi 1, Mưa Bụi 2 rồi Mưa Bụi 3 cứ vậy được phát hành với sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả. Thậm chí, người hâm mộ vô tình phát hiện ra công thức vui nhộn của các video Mưa Bụi là “Ca khúc có âm hưởng dân ca + Nhạc trữ tình bình dân (sến) + Tổ hợp hoạt cảnh hài”. Đặc biệt, ca từ gần gũi và đời thường trong các ca khúc đã tạo nên một phong trào thời bấy giờ như câu đối đáp ở bài Giăng Câu được khán giả Miền Tây, Sài Gòn yêu mến sử dụng: "Em hỏi anh đêm nay đi đâu? Anh nói rằng anh đi giăng câu…". Dấu ấn khó phai từ Mưa Bụi đã giúp Đình Văn được nhiều khán giả yêu mến và cũng từ đây người hâm mộ ưu ái gọi người nghệ sĩ này là Hoàng Tử Mưa Bụi.

dinh-van-le-nhu-tren-san-khau-2-1623154571.jpg
Giọng ca vang bóng một thời

Giờ đây khi hiện tại nhắc nhớ về một thời đã qua, người nghệ sĩ ấy vẫn luôn dành tình cảm không chỉ riêng cho khán giả mà còn đến với người thầy đầu tiên, đó là nhạc sĩ Phan Nhân đã dìu dắt bản thân mình trên con đường ca hát. Khi tất cả tình cảm được bộc lộ là lúc ánh đèn sân khấu Dấu Ấn Huyền Thoại rọi sáng, người nghệ sĩ ấy mang khán giả quay về với những năm 80, 90 cùng các ca khúc: Thành Phố Tôi Yêu, Mưa Bụi 2, Giăng Câu…đã từng gây thương nhớ một thời.

Đón xem tập 5 Dấu Ấn Huyền Thoại được phát sóng vào lúc 20g35 Thứ Tư, ngày 09/06/2021 trên kênh HTV7.

Hoàng Trường