CUOC THI KHOANH KHAC DANG SONG NAM 2021

Chinh phục nóc nhà Nam Bộ, khám phá tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất Châu Á

Hoàng Trường (t/h)

Núi Bà Đen Tây Ninh không chỉ nổi danh là địa danh tâm linh linh thiêng mà nay còn có tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất châu Á tọa lạc trên đỉnh núi cao nhất Nam Bộ. Và còn nhiều nữa những điều kỳ bí về tượng Phật Bà bằng đồng này...

Tọa lạc ở độ cao 986m của Núi Bà Đen Tây Ninh, công trình Tượng Phật Bà với tên Tây Bổ Đà Sơn là kết tinh của tôn giáo, văn hóa và nghệ thuật điêu khắc:
 
-Trên đầu đội vương miện chạm khắc hình ảnh Đức Phật A Di Đà, tôn vinh trí tuệ mẫn tiệp và lòng từ bi phổ độ chúng sinh của Đức Phật với thế gian.
 
-Tay trái tượng cầm bình cam lộ đang dốc xuống, biểu trưng cho hành động ban phát phước lành, cứu rỗi con người khỏi khổ đau. Tay phải nâng lên bắt quyết Giáo hóa ấn, mang ý nghĩa lìa xa ác nghiệp.
 
-Tượng Phật Bà đứng uy nghiêm trên đài sen bằng đồng.
 
- Hoa văn, họa tiết của đài sen được phỏng theo cánh sen tượng Phật thời Lê, với tạo hình đám mây và ba giọt nước, tượng trưng cho lời cầu nguyện mưa thuận gió hòa.
 
Công trình được đúc bởi hơn 170 tấn đồng đỏ, với tổng chiều cao tới đỉnh tượng là 72m, bao gồm phần tượng, đài sen và khối đế năm tầng. Tính tới thời điểm hiện tại, đây Tượng Phật Bà bằng đồng cao này ở núi Bà Tây Ninh được xác lập là cao nhất Châu Á.
 
Cùng khám phá nét kỳ bí & linh thiêng của tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất Châu Á:
 
(Nguồn: BONG NGO MARIO

 

Hoàng Trường (t/h)
Có thể bạn quan tâm