CUOC THI KHOANH KHAC DANG SONG NAM 2021

10 điều thiết yếu các bạn trẻ cần biết trước khi bước sang tuổi đôi mươi

Hà Anh

Ở lứa tuổi mười chín đôi mươi, nếu bạn biết được 11 điều này, cuộc sống sẽ trở nên rực rỡ hơn!

Chớ vội tranh cãi với những người không hiểu biết, nếu lãng phí quá nhiều thời gian để tranh luận về một điều ngu ngốc, bạn sẽ chẳng nhận lại được điều gì. 

Đừng đưa ra những kết luận mà không có lí lẽ rõ ràng. Những gì bạn nghe được có thể không phải sự thật. Những gì bạn có thể thấy là những gì người khác muốn bạn nhìn thấy.

Ở trong môi trường nhiều khó khăn, bạn càng có cơ hội cải thiện bản thân. Đừng cố ép buộc bản thân, bạn không biết tiềm năng của mình tuyệt vời đến mức nào.

Điều mà bạn hối tiếc nhất vào mỗi buổi sáng thức dậy chính là tại sao không ngủ sớm vào tối hôm qua. 

Bản chất của những mối quan hệ xã hội chính là sự trao đổi cân bằng. Nếu bạn không có năng lực và giá trị thì thật khó để bạn duy trì nó.

Học thêm các kỹ năng mềm, ít nhất là thông thạo một ngoại ngữ, một thủ thuật máy tính.

Thanh xuân chỉ có một, nếu bạn cứ mãi nhút nhát ở mãi một chỗ thì sẽ chẳng có cơ hội nào tới với bạn. Hãy làm tất cả thật nhanh những điều bạn muốn trước khi bạn không còn thời gian hay can đảm để thực hiện.

Bạn có thể tham khảo ý kiến của người khác, nhưng không nên hoàn toàn nghe theo. Cuộc sống này là của bạn, do bạn quyết định và bạn sẽ phải tự chịu trách nhiệm với những gì bạn tạo ra vì thế hãy đặt niềm tin vào bản thân hơn là luôn đứng về phía ý kiến người khác

Cố gắng mở rộng mối quan hệ của mình, nói chuyện với những người có tri thức hơn, bạn có thể học được nhiều hơn những gì hiện tại bản thân có thể thấy.

Lòng biết ơn rất quan trọng. Một lời “cảm ơn” hay “xin lỗi” không bao giờ là tốn tiền, nó là vô giá. Vì thế đừng ngại nói lời “cảm ơn” khi ai đó giúp mình hay có thiện chí muốn mình tốt hơn nhé!

Vừa rồi là 11 điều các bạn trẻ nên biết để tránh mắc phải trước khi bước qua tuổi 19 một cách rực rỡ. Chỉ cần một chút cố gắng và quyết tâm, thêm vào đó là sự tinh tế, mọi điều sẽ luôn được như ý! 

 

Hà Anh
Có thể bạn quan tâm